Trà Thái Nguyên: Sẵn sàng cho Cuộc thi vòng chung khảo "Người đẹp xứ Trà"

Trà Thái Nguyên: Với chủ đề "Hương sắc xứ Trà," cuộc thi "Người đẹp xứ Trà 2013" - một trong 6 hoạt động chính của Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 nhằm giới thiệu, quảng bá về đất và người Thái Nguyên, tôn vinh văn hóa trà, người làm chè, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Thái Nguyên và các vùng trồng chè trong cả nước.Trải qua vòng thi sơ khảo, 50 thí sinh đã được lựa chọn tiếp tục bước vào vòng Chung khảo. Là đơn vị được UBND tỉnh giao với vai trò là Ban tổ chức Cuộc thi "Người đẹp xứ Trà" năm 2013, đến thời điểm này  tất cả mọi điều kiện cho Cuộc thi vòng chung khảo đã được Đài PT - TH Thái Nguyên hoàn tất.

Đêm chung khảo cuộc thi sẽ được Đài PT-TH Thái Nguyên THTT trên các kênh sóng của Đài, kênh 3 Truyền hình Cáp Việt Nam; kênh 201,202 MyTv, online trực tuyến tại địa chỉ Thainguyentv.vn vào hồi 19h45 phút ngày 01/11/2013.

" Những bước chân đã chuyên nghiệp hơn, cách "diễn" trên sân khấu của các thí sinh đã lột tả được vẻ đẹp hình thể của các thiếu nữ Việt Nam, cách ứng xử đã thể hiện sự hiểu biết, trí tuệ của các cô gái đến với cuộc thi năm nay, ý thức tập luyện, tuân thủ giờ giấc của các thí sinh khá tố t" - Đó là nhận xét của Ban Tổ chức Cuộc thi "Người đẹp xứ Trà" năm 2013 đối với các thí sinh.

Sau khi đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng về Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013, trong đó có Cuộc thi "Người đẹp xứ Trà", đã có gần 120 hồ sơ của các thí sinh đến từ các tỉnh, thành trong cả nước đăng ký dự thi. Với sự chuyển biến lớn về chất lượng cũng như quy mô cuộc thi, qua vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức đã chọn ra 50 thí sinh có hương sắc vẹn toàn, xứng đáng để đi tiếp vào vòng trong. Chiều nay (31/10), buổi tổng duyệt cho Vòng chung khảo đã được thực hiện tích cực, hứa hẹn mang lại đêm thi chung khảo không khí vui tươi, hấp dẫn.

tra thai nguyen

Các thí sinh đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho đêm Chung khảo 
Ảnh: Thu Hương

 

Trước đó, từ ngày 29/10, 50 thí sinh lọt vào vòng Chung khảo của cuộc thi đã nỗ lực tập luyện. Là người từng trải với nhiều kinh nghiệm trên sàn diễn, bà Hàn Thị Phượng - Giám đốc Trung tâm Ảnh viện Áo cưới Việt Phượng đã chia sẻ những bí quyết về cách đi, đứng, tạo dáng nhằm tôn lên vẻ đẹp của các thí sinh; đồng thời hạn chế tối đa những lỗi mắc phải trong quá trình thi, diễn. Cùng với việc phối hợp hướng dẫn các thí sinh tập luyện chuyên môn, Đài PT - TH Thái Nguyên đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi điều kiện về cơ sở vật chất; trang thiết bị, âm thanh, ánh sáng, an ninh trật tự...để đêm Chung khảo được diễn ra an toàn, chất lượng.

Đêm Chung khảo sẽ được tổ chức tại Trường quay S1 - Đài PT - TH Thái Nguyên với số lượng ghế ngồi trên 300 chỗ, tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của khán giả quan tâm đến vòng thi chung khảo Đài PT - TH Thái Nguyên đã chuẩn bị một màn hình lớn cùng 100 ghế ngồi để cùng theo dõi trực tiếp Cuộc thi vào tối mai (01/11) tại tiền sảnh của Đài. Sau đêm Chung khảo, sẽ có 30 thí sinh được lựa chọn bước vào Chung kết. Tại vòng Chung kết, các thí sinh sẽ trải qua các phần thi: trình diễn áo dài Việt Nam, trang phục dạ hội, áo tắm, trang phục tự chọn, ứng xử, pha trà, dâng trà, tham gia trải nghiệm thực tế tại các làng nghề, vùng chè Tân Cương, hoạt động từ thiện tại Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên. Nét với của cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức rất chú trọng đến trình độ học vấn, văn hoá của các thí sinh tham dự.

Là đơn vị lần đầu tiên tổ chức Cuộc thi tầm cỡ, nhưng với tính chuyên nghiệp, cùng với một kịch bản mới lạ, công phu, cùng với những vị giám khảo như Nhà Sử học Dương Trung Quốc - Tổng thư ký Hội Sử học Việt Nam; Nhà nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp; Nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh; Hoa hậu Quý bà Việt Nam 2009 Hoàng Thị Yến; Nhà báo Trung Hiền - Báo Tiền Phong, Đài PT - TH Thái Nguyên sẽ đem đến cho khán giả một Cuộc thi chuyên nghiệp mà ở đó có những cô gái "Hương sắc vẹn toàn".

Vòng Chung kết và đêm Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 02/11 – 10/11/2013 tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Thái Nguyên và các thí sinh sẽ tham gia trình diễn tại đêm bế mạc Festival che thai nguyen - Việt Nam lần thứ 2 năm 2013 tại Trung tâm tổ chức sự kiện tỉnh Thái Nguyên.

Đài PT - TH Thái Nguyên sẽ THTT đêm chung kết cuộc thi vào lúc 20h ngày 10/11 trên các kênh sóng của Đài, online tại địa chỉ Thainguyentv.vn. Tại đêm Chung kết, Người đăng quang Ngôi vị "Người đẹp xứ Trà" sẽ được nhận giải thưởng 100 triệu đồng và vương miện trị giá 15 triệu đồng; giải Nhì trị giá 50 triệu đồng; giải Ba trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao các giải thưởng "Người đẹp mặc áo dài Việt Nam đẹp nhất," "Người đẹp hiểu biết về chè và văn hóa trà," "Người đẹp được bình chọn nhiều nhất"..../.

Thu Hương

Viết bình luận: