Trà Tân Cương Thượng Hạng 100gr

Trà Tân Cương Thượng Hạng 100gr: Là sản phẩm được sản xuất 100% bằng nguồn nguyên liệu chè búp tươi tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên sạch và an toàn, được sản xuất hoàn toàn theo tiêu chuẩn VietGap, cho chất lượng tốt nhất và an toàn nhất cho người sử dụng. Là sản phẩm được đại đa số người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng trong gia đình hàng ngày. Với quy trình sản xuất chè sạch và an toàn, sản phẩm làm từ vùng chè...

Trà Tân Cương Thượng Hạng 100gr:

Là sản phẩm được sản xuất 100% bằng nguồn nguyên liệu chè búp tươi tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên sạch và an toàn, được sản xuất hoàn toàn theo tiêu chuẩn VietGap, cho chất lượng tốt nhất và an toàn nhất cho người sử dụng. Là sản  phẩm được đại đa số người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng trong gia đình hàng ngày.

Với quy trình sản xuất chè sạch và an toàn, sản phẩm làm từ vùng chè Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng đã giúp cho sản phẩm trà Tân Cương Thượng Hạng được nhiều người tin dùng trên cả nước biết đến. HTX Trà Xanh Thái Nguyên trân trọng giới thiệu và kính mời toàn thể quý khách trên cả nước thưởng thức và mua sản phẩm chất lượng về dùng trong gia đình.

Sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên Thượng Hạng là sản phẩm được sản xuất theo quy trình đặc biệt, vừa kết hợp phương pháp gia truyền, thủ công và máy móc công nghiệp hiện đại, giúp cho sản phẩm đảm bảo chất lượng cao nhất của chè Thái Nguyên.

Được sản xuất và đóng gói trực tiếp tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên, sản phẩm do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sẽ được phân phối trực tiếp trên toàn quốc do đó chất lượng và giá cả luôn luôn đảm bảo tốt nhất cho người tiêu dùng.

Sản phẩm được đóng gói theo quy cách: 100gr, 200gr, 500gr giúp bảo quản và sử dụng dễ dàng. Nếu cần bảo quản, quý khách hãy mua cho mình những dụng cụ như hộp, bình thủy tinh, sành sứ, nhựa....

Thời hạn sử dụng: Từ 6 tháng đến 12 tháng được in trên bao bì

Để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, quý khách mua sản phẩm Trà Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sản xuất phải có đầy đủ thông tin như: Nơi sản xuất, ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng, tem nhãn và địa chỉ nơi sản xuất, điện thoại liên hệ phải rõ ràng...

Ngoài việc sử dụng trà bình thường, quý khách cũng có thể tham khảo những sản phẩm được ướp hương sen truyền thống dưới đây:

Phương pháp ướp trà sen truyền thống

 

Tự bao đời nay, trà sen Hồ Tây - loại trà được ướp hương sen rất kỳ công - đã là một thú vui ẩm thực tao nhã của người Hà Nội.

 

Tinh mơ, trên những đầm sen ở Hồ Tây, vài người chèo thuyền hái vội những đóa sen rồi nhanh chóng chở về. Người làm nghề gọi đây là "cuộc chạy đua" - công đoạn quan trọng nhất để giữ được mùi hương cho trà sen.

Tự bao đời nay, trà sen Hồ Tây - loại trà được ướp hương sen rất kỳ công - đã là một thú vui ẩm thực tao nhã của người Hà Nội. Để có được trà hương sen hảo hạng nhất, người ta phải lấy sen từ khi còn sáng sớm bởi lúc đó hương thơm vẫn chưa bay đi nhiều.

"Trong một bông sen thì tinh hoa của đất trời đều hội tụ vào nhị, cho nên nhị hoa quý nhất. Lúc hoa vừa nở cũng là khi mùi hương thơm nhất và thời điểm này sẽ hái để làm trà", ông Trọng - người có hơn 20 năm hái sen Hồ Tây nói.

Theo những người làm trà lâu năm thì sen Hồ Tây hiện nay vốn là loại sen ở đầm Trị cạnh Phủ Tây Hồ. Đó là giống hoa "bách diệp", bông nhẹ, to, thơm ngát. Qua thời gian, sen Hồ Tây không còn thuần chủng như xưa nhưng nó vẫn là loại sen tốt nhất để làm trà sen, không như sen ở các vùng khác, hương không thơm, màu không tươi và chỉ dùng để lấy hạt (người ta gọi đây là quỳ).

Vì diện tích sen đã bị thu hẹp nên có gia đình phải thu mua cả sen từ những vùng khác về làm. Khi mẻ sen đầu tiên được lấy về, vài người sẽ xúm vào cùng tách bỏ cánh, để trơ ra nhị hoa. Người làm sen chỉ lấy những hạt nhỏ li ti, màu trắng đục trên đầu nhị. Đó chính là túi hương thơm của sen mà những người trong nghề vẫn gọi là gạo sen.Để làm 1 kg trà sen cần tương đương 1 kg "gạo sen", nhưng để có 1 kg "gạo sen" này thì phải cần hơn 1.000 bông sen, vào những ngày nắng nóng thì cần tới hơn 1.200 bông.

Để có được khoảng 1 kg "gạo sen" ướp trà, mỗi sáng cần 20 người để hái và tách hoa. Sau khâu này, "gạo sen" phải được sàng, sẩy thật sạch các cuống nhụy và cánh sen còn vương vãi.

Ngay sau đó, gạo sen phải mang về ướp luôn vào trà để thu được nhiều hương nhất. Cũng theo ông, trước đây các cụ đơn giản chỉ là cho tra huong sen vào bông sen rồi buộc lại, để qua đêm. Sáng hôm sau lấy trà về uống. Bây giờ trà sen làm cầu kỳ hơn.

Mỗi người làm trà sen đều có bí quyết riêng của mình. "Cứ một lớp 'gạo sen' thì đến một lớp chè rồi đem ủ và sấy. Mỗi lần ủ, sấy mất 3 ngày. Sau đó lại cho 'gạo sen' mới vào, ủ, sấy tiếp. Làm đi làm lại như thế 7 lần. Tổng cộng mất hơn 20 ngày mới được một mẻ trà sen", ông Tuấn bật mí.

Sen được ướp trong các chậu nhôm. Sau mỗi lần sấy, trà sen được bọc vào giấy can - loại giấy không thấm nước, giữ được mùi thơm. Cuối cùng, người ta loại bỏ "gạo sen" để chỉ còn nguyên chè. Chính vì kỳ công như vậy mà hiện một kg trà sen có giá hơn 7 triệu đồng, gấp mười mấy lần các loại trà khác. Khi uống trà, người ta cũng pha loãng để cảm nhận mùi hương nhè nhẹ của hoa sen.

Tuy giá cao nhưng theo những người làm trà sen thì vẫn không có hàng để bán. "Nhà tôi làm đến đâu, bán hết tới đó nên cũng không biết mỗi mùa làm được bao nhiêu kg trà. Bây giờ nhu cầu tiêu thụ tăng lên nhưng diện tích trồng sen lại bị thu hẹp, tìm được đúng thương hiệu trà sen rất khó".