Trà Tân Cương Thượng Hạng (1 kg)

Trà Tân Cương Thượng Hạng 1kg: Là sản phẩm được sản xuất 100% bằng nguồn nguyên liệu chè búp tươi tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên sạch và an toàn, được sản xuất hoàn toàn theo tiêu chuẩn VietGap, cho chất lượng tốt nhất và an toàn nhất cho người sử dụng. Là sản phẩm được đại đa số người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng trong gia đình hàng ngày. Với quy trình sản xuất chè sạch và an toàn, sản phẩm làm từ vùng chè...

Trà Tân Cương Thượng Hạng 1kg:

Là sản phẩm được sản xuất 100% bằng nguồn nguyên liệu chè búp tươi tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên sạch và an toàn, được sản xuất hoàn toàn theo tiêu chuẩn VietGap, cho chất lượng tốt nhất và an toàn nhất cho người sử dụng. Là sản  phẩm được đại đa số người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng trong gia đình hàng ngày.

Với quy trình sản xuất chè sạch và an toàn, sản phẩm làm từ vùng chè Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng đã giúp cho sản phẩm trà Tân Cương Thượng Hạng được nhiều người tin dùng trên cả nước biết đến. HTX Trà Xanh Thái Nguyên trân trọng giới thiệu và kính mời toàn thể quý khách trên cả nước thưởng thức và mua sản phẩm chất lượng về dùng trong gia đình.

Sản phẩm trà Tân Cương Thái Nguyên Thượng Hạng là sản phẩm được sản xuất theo quy trình đặc biệt, vừa kết hợp phương pháp gia truyền, thủ công và máy móc công nghiệp hiện đại, giúp cho sản phẩm đảm bảo chất lượng cao nhất của chè Thái Nguyên.

Được sản xuất và đóng gói trực tiếp tại vùng chè Tân Cương Thái Nguyên, sản phẩm do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sẽ được phân phối trực tiếp trên toàn quốc do đó chất lượng và giá cả luôn luôn đảm bảo tốt nhất cho người tiêu dùng.

Sản phẩm được đóng gói theo quy cách: 100gr, 200gr, 500gr giúp bảo quản và sử dụng dễ dàng. Nếu cần bảo quản, quý khách hãy mua cho mình những dụng cụ như hộp, bình thủy tinh, sành sứ, nhựa....

Thời hạn sử dụng: Từ 6 tháng đến 12 tháng được in trên bao bì

Để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, quý khách mua sản phẩm Trà Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu do HTX Trà Xanh Thái Nguyên sản xuất phải có đầy đủ thông tin như: Nơi sản xuất, ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng, tem nhãn và địa chỉ nơi sản xuất, điện thoại liên hệ phải rõ ràng...

Ngoài việc sử dụng trà bình thường, quý khách cũng có thể tham khảo những sản phẩm được ướp hương sen truyền thống dưới đây:

 

Hoa Lài vốn là loài hoa có thể trồng khắp từ nam chí bắc, ở Bảo Lộc cũng trồng được hoa lài và trở thành loài hoa quen thuộc của ngành trà hương, nhưng đất đỏ badan Bảo Lộc dù rất phù hợp với hoa sói, vẫn không ưu đãi cho hoa lài. Cây hoa lài trồng ở Bảo Lộc khá tốt, cành lá xum xuê, cho nhiều bông nhưng bông nhỏ, không mấy người dùng ướp trà Hương Lài, vì ít hương và nở muộn hơn hoa lài trồng ở vùng nóng.

Hoa lài dùng ướp trà phải mua từ An Phú Đông, Hóc Môn, Gò Vấp. Ngày trước, việc vận chuyển về không dễ, hái hoa còn nụ lúc sáng sớm, phải ủ vào trà khi hoa vừa chớm nở lúc sáu bảy giờ tối, vì vậy, người ướp trà phải thuê hẳn một chiếc taxi mới đưa hoa về kịp, đúng là nghề nào cũng có những gian nan cả. Ngày nay, phương tiện giao thông thuận tiện, chỉ ba bốn giờ chiều là hoa lài đã có mặt ở những điểm phân phối ở Bảo Lộc, chỉ cần gọi điện thoại là có hoa lài đưa đến tận nhà.

Hoa lài nở khoảng bốn tiếng đồng hồ thì hết hương, đúng là hương trầm, hoa thơm lâu, hương tán, hoa mau tàn. Các cụ ngày xưa đã nhận xét thế đấy. Khi hoa vừa hàm tiếu là lúc tỏa hương mạnh nhất, phải ủ vào trà ngay lúc ấy. Trà ướp hương hoa lài phải có độ ẩm cao, vì vậy, dùng cam thảo nấu lấy nước cốt, phun đều vào trà, vừa tạo độ ẩm vừa tăng hậu vị cho trà.

Hương hoa lài kỵ mùi hương quế, hương hoa lài rất mạnh, nhưng khi gặp hương quế thì biến mất gần hết, không còn ăn được vào cánh trà, không có quế tẩy các hương tạp, hoa lài phải làm việc ấy, nên dù khá nồng vẫn phải ba bốn lần ủ hoa, mà người ướp trà gọi là đề bông, trà mới hút đủ hương để lưu giữ được lâu ngày. Hương lài lại không chịu được nhiệt độ cao, khi xấy trà đã ủ hoa lài, phải để nhỏ lửa, chỉ hơi quá nhiệt, hương lài trong trà sẽ bay đi gần hết.

Khi đi qua chỗ đang xấy trà, hương lài thơm ngát một vùng, đó chính là phần hương bị thất thoát mất. Cánh hoa lài mỏng mảnh, mau úa, vì vậy khi xấy trà hương lài, phải nhặt hết những cánh hoa đang trên quá trình phân hủy, nếu không, hương trà sẽ giảm đi một nửa, vì mùi cánh hoa tàn sẽ làm vẩn đục hương lài thuần khiết, làm vị trà biến dạng đi.

Trà ướp hoa lài thành phẩm hảo hạng, khi uống có hương nhè nhẹ mà sâu lắng, thoang thoảng mà quyến luyến, cứ như có hương vị của cỏ cây đồng nội, của đọt trà tươi vừa hái, như mang cả đất trời gom tụ trong tách trà vậy. Vì thế, giá trà hương lài luôn luôn cao, mà cũng không mấy hiệu trà, có được trà ướp hoa lài đặc sắc.

Có một thời, có lẽ là hệ quả của nền kinh tế bao cấp, nghề ướp trà hương ở Bảo Lộc hồi ấy, chuyển sang dùng các loại hương hóa học tổng hợp. Trà ướp hoa sói, hoa lài gần như biến mất trên thị trường, thay vào đó là tra huong lai, hương sen-sói ướp bằng hóa chất, chẳng biết có phải loại dùng cho thực phẩm không nữa, vì đâu ai biết nhãn hiệu, thành phần, xuất xứ của nó.

Trà Việt