Tại sao chất lượng Chè Thái Nguyên ngày càng kém đi?

Chè Thái Nguyên ngày càng kém chất lượng, có đúng không?

 

Có lẽ Lan mới kinh doanh nên gặp khách hàng chê sản phẩm là đúng thôi, bọn mình cũng vậy. 99% khách hàng mua xong đều quay lại chê hàng lần này không ngon bằng lần trước (bởi cái miệng càng ngày càng khôn lên, muốn dùng đồ ngon hơn nhưng đòi hỏi giá phải rẻ hơn, họ mất tiền mua nên có quyền được chê bai mà).

Còn về sản phẩm, bên mình sản xuất sản phẩm và bán ra thị trường là để có thêm khách hàng, giữ khách hàng và giữ uy tín chứ không phải bán ra thị trường để làm mất thị trường, mất khách hàng.

Nếu Lan đã có kinh nghiệm trong kinh doanh trà từ 3 đến 5 năm Lan sẽ hiểu rõ hơn về chất lượng sản phẩm nó sẽ thay đổi theo thời gian, thời tiết như thế nào. Bọn mình biết Lan mới kinh doanh nên cũng muốn tạo điều kiện để Lan phát triển thị trường để bọn mình có thêm khách hàng tại TPHCM, không muốn Lan mất khách hàng để bọn mình cũng bị mất khách hàng theo nên các sản phẩm bán cho Lan bọn mình đều phải kiểm tra rất kỹ, đúng chất lượng và đúng giá. 

 

Lan nên giải thích cho khách hàng hiểu rõ về sản phẩm như thế này:

- Vào dịp cuối năm sản phẩm trà và các sản phẩm khác đều có xu hướng tăng giá mạnh (chất lượng giảm đi nhưng giá cả lại tăng lên - Đây là vấn đề vô cùng khó khăn đối với các doanh nghiệp sản xuất trà).

- Trà Thái Nguyên là sản phẩm phụ thuộc phần lớn vào thời tiết, Miền Bắc có 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông nên chất lượng sản phẩm đều bị thay đổi theo mùa, theo thời tiết (dẫn đến chất lượng sản phẩm không thể so sánh lần trước và lần sau phải giống nhau được).

 

Sản xuất chè Thái Nguyên tại đồi chè xanh

Viết bình luận: