Sản xuất trà Tân Cương Thái Nguyên thành công theo tiêu chuẩn chất lượng cao

Chè Tân Cương Thái Nguyên với những thành công trong việc sản xuất và chế biến sản phẩm

Chè Tân Cương Thái Nguyên - Sau những thành công gặt hái được từ Liên hoan trà quốc tế Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ nhất, năm 2011, HTX chè Tân Hương xã Phúc Xuân, TP. Thái Nguyên đã dần khẳng định thương hiệu sản phẩm chè trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, đây là đơn vị đầu tiên và duy nhất của Thái Nguyên được cấp chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế UTZ Certified (tiêu chuẩn về sản xuất các sản phẩm nông sản tốt trên quy mô toàn cầu) – đó là điều kiện và cơ hội để HTX khẳng định hơn nữa thương hiệu của mình.

Chè Tân Cương Thái Nguyên hiện có trên 10 ha chè, mỗi năm tiêu thụ khoảng 10 đến 15 tấn chè với các sản phẩm: Chè búp đặc biệt, chè tôm nõn và chè đinh. Nhằm khuyến khích xã viên tích cực tham gia quy trình sản xuất chè an toàn, HTX tổ chức các lớp tập huấn cho xã viên về trồng và chế biến chè. Để chuẩn bị cho Festival trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 2, HTX chè Tân Hương đang tích cực đẩy mạnh chăm sóc thu hái và chế biến sản phẩm, đồng thời tiến hành thiết kế thêm một số mẫu mã bào bì mới, đáp ứng thị hiếu của khách hàng.

Hiện nay, các xã viên của HTX đang tích cực chuẩn bị cho Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam
lần thứ 2 với việc thu gom các sản phẩm chè Tân Cương Thái Nguyên có chất lượng cao cho HTX

 

Theo dự tính, trong Festival này, HTX sẽ cung ứng 5 tấn chè búp khô, chất lượng cao. Để đạt con số này, ngay từ bây giờ, HTX đã tiến hành thu mua các sản phẩm chè tươi, đạt tiêu của của UTZ, sau đó chế biến thành các sản phẩm trà, hút chân không, bảo quản đến khi Festival diễn ra. Được biết, năm nay, HTX sẽ cho ra mắt 2 sản phẩm mới là “Bạch Ngọc Trà” và “Trà đinh” là hai loại sản phẩm chất lượng cao, để phục vụ khách hàng/.

 

Thu Hương

Viết bình luận: