Phê duyệt kịch bản Carnaval Trà tại Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai năm 2013

Chè Tân Cương Thái Nguyên hướng tới Carnaval hoàng tráng

 

Ngày 04/9, Ban tổ chức Festival Trà đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt kịch bản Carnaval Trà tại Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai năm 2013.

Với chủ đề “Mênh mang hương trà Thái”, Carnaval Trà (còn gọi là Lễ hội đường phố) là một trong 6 hoạt động chính của Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai năm 2013.

Carnaval sẽ được tổ chức vào 20h ngày 08/11/2013 tại Quảng trường 20/8, đường Đội Cấn, thành phố Thái Nguyên trong thời gian 90 phút. Carnaval sẽ tạo ra một hoạt động lễ hội đường phố nhằm tôn vinh văn hóa Trà – thương hiệu Trà trong cội nguồn và bản sắc dấn tộc và trong thời kỳ đổi mới hội nhập; khẳng định Trà Thái Nguyên – “Đệ nhất danh trà”.

 

 Lễ hội đường phố lần này sẽ tập trung thể hiện hình ảnh văn hóa đa dạng, phong phú của mảnh đất và con người Thái Nguyên cùng bạn bè trong nước. Carnaval sẽ có sự tham gia trình diễn của gần 1100 nghệ nhân, nghệ sỹ diễn viên đến từ thủ đô Hà Nội và tại tỉnh Thái Nguyên kết hợp giữa hoa – ánh sáng trên xe mô hình. Theo nội dung kịch bản được phê duyệt, các đoàn rước gồm xe mô hình và các nghệ sĩ, diễn viên sẽ biểu diễn tại Quảng trường 20/8 và diễu hành một số tuyến đường chính của thành phố Thái Nguyên. Kết thúc chương trình sẽ là màn pháo bông đẹp mắt tại Quảng trường 20 tháng 8.

 

Festival Trà Thái Nguyên

Viết bình luận: