HTX Chè Tân Hương: Xác lập kỷ lục Việt Nam và châu Á tại Festival Trà lần thứ hai

HTX Chè Tân Hương - Tại Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013, tỉnh Thái Nguyên sẽ xác lập kỷ lục Việt Nam và châu Á.
 
 
tra thai nguyen
                                                     
 

Theo đó, kỷ lục 1 là Thái Nguyên - Thương hiệu Trà danh tiếng được nhiều người biết đến nhất. Kỷ lục 2 là sản phẩm Trà Thái Nguyên thuộc Top các đặc sản quà tặng có giá trị của châu Á. Đơn vị sở hữu kỷ lục là UBND tỉnh; kinh phí thực hiện được trích từ nguồn kinh phí tổ chức Festival Trà lần thứ hai. Hiện nay, Sở Khoa học và Công nghệ đang phối hợp với tổ chức Kỷ lục Việt Nam hoàn thiện hồ sơ đề xuất kỷ lục và các thủ tục cần thiết để xác lập kỷ lục đúng vào thời điểm diễn ra Festival Trà (từ ngày 9 đến 11-11-2013).


Được biết, trong lần tổ chức Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất, Thái Nguyên - Việt Nam 2011, Thái Nguyên cũng đã xác lập được 3 kỷ Việt Nam là: Ấm trà lớn nhất Việt Nam được đặt tại khu vực Không gian văn hóa trà ở xã Tân Cương (T.P Thái Nguyên); sản phẩm tra thai nguyen được nhiều người biết đến nhất; đêm thưởng trà có số lượng người uống trà nhiều nhất trong cùng một thời điểm với hơn 300 bàn trà phục vụ du khách tại Quảng trường 20/8.
 

 

  • Tùng Lâm - Mạnh Hùng

Viết bình luận: