Thẩm định kịch bản âm nhạc cho Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 2

- Ngày 15/10, Ban Tổ chức Festival Chè Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2 năm 2013 đã tiến hành thẩm định kịch bản âm nhạc cho lễ khai mạc, bế mạc; chương trình Carnaval đường phố; lễ hội thưởng trà và con đường trà Việt. Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2 năm 2013 chủ trì chương trình thẩm định.

Thẩm định kịch bản âm nhạc cho Festival chè Thái Nguyên  - Việt Nam lần thứ 2

Kịch bản âm nhạc Lễ khai mạc Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2 năm 2013 gồm 2 phần. Phần 1 mang tên Quê trà mở hội, phần 2 mang tên Trà Việt thăng hoa và khởi sắc. Lễ bế mạc cũng gồm 2 phần là Khai từ và Chương trình nghệ thuật. Nội dung âm nhạc của các buổi lễ chủ yếu gồm các nhạc phẩm ca ngợi quê hương đất nước, đặc biệt là tôn vinh cho cây chè, các vùng chè nổi tiếng và sản phẩm trà Việt nói chung cũng như chè Thái Nguyên nói riêng. Bên cạnh những tác phẩm mang âm hưởng truyền thống sẽ có các giai điệu mang tính hiện đại tạo điểm nhấn mới mẻ cho chương trình.

Chương trình Carnaval đường phố sẽ là chương trình diễu hành của 9 xe mô hình với các khối diễu hành phụ trợ theo từng chủ đề nhằm tôn vinh giá trị lịch sử dân tộc và của vùng đất đệ nhất danh trà Thái Nguyên. Các đơn vị thực hiện cũng đã báo cáo nội dung của chương trình Đêm hội thưởng trà và con đường trà Việt.

Sau khi xem xét cụ thể từng nội dung, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Festival trà Thái Nguyên Việt Nam lần thứ 2 đã đề nghị các đơn vị thực hiện cần chỉnh sửa theo đúng yêu cầu của ban tổ chức đồng thời đẩy nhanh tiến độ đảm bảo kế hoạch đã đề ra./.

Xuân Tú

Viết bình luận: