HTX Chè Tân Hương: Họp báo cuộc thi "Người đẹp xứ Trà năm 2013"

(Thainguyentv.vn) - Ngày 14/11, Ban Tổ chức cuộc thi "Người đẹp xứ Trà năm 2013" tổ chức họp báo với các đơn vị tổ chức, tham gia và các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh. Đến dự có đồng chí Ma Thị Nguyệt - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013  và  lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các nhà tài trợ, cùng đại diện các cơ quan báo chí TW, địa phương.

 

Tại buổi họp báo, Đài PT- TH Thái Nguyên - đơn vị tổ chức Cuộc thi Người đẹp xứ Trà đã giới thiệu khái quát về nội dung, công tác triển khai Cuộc thi đến thời điểm này. Theo đó, Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” là một trong 6 hoạt động chính của Festival Trà Thái Nguyên  - Việt Nam lần thứ 2 năm 2013, với sự tham gia của các thí sinh đến từ trên 30 tỉnh, thành phố, các đơn vị doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chè.

Tính đến thời điểm này, đã có trên 150 thí sinh đăng kí tham gia cuộc thi "Người đẹp xứ Trà năm 2013". Các thí sinh dự thi sẽ phải thi 6 nội dung cơ bản: Thi trình diễn trang phục áo dài Việt Nam; thi trình diễn trang phục dạ hội; trình diễn trang phục áo tắm; trình diễn trang phục tự chọn; thi năng khiếu và ứng xử. Ngoài ra còn có bốn phần thi khác như: Thi pha trà, dâng trà; trình diễn áo tắm ngoài trời; trải nghiệm thực tế tại các làng chè, vùng chè Tân Cương và tham gia hoạt động từ thiện tại Trường Hỗ trợ và Giáo dục trẻ em bị thiệt thòi… Hiện nay, đã có trên 10 doanh nghiệp đăng ký tài trợ cho Cuộc thi với số tiền, hiện vật trị giá trên 700 triệu đồng. Công tác tổ chức, tuyền truyền, tuyển sinh, vận động tài trợ, chuẩn bị cơ sở vật chất đang được tiến hành khẩn trương. Kịch bản cuộc thi đã xây dựng xong, được Ban Tổ chức cuộc thi đồng ý phê duyệt.

 

tra thai nguyen, trà thái nguyên
Đồng chí Ma Thị Nguyệt  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh Lăng Khoa

 

Tại buổi họp báo, các thành viên BTC, các đơn vị tham gia tổ chức cuộc thi và các phóng viên của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận xung quanh nội dung và kế hoạch triển khai cuộc thi. Trong đó tập trung về một số vấn đề như:  việc tuyên truyền, cung cấp công thông tin trong suốt thời gian tổ chức cuộc thi; sự phối hợp trong việc tác nghiệp giữa các cơ quan báo chí; vấn đề đảm bảo an ninh, phương tiện đi lại trong cuộc thi, việc phát huy vai trò cũng như vị trí của các Người đẹp xứ Trà sau khi đăng quang trong các hoạt động xã hội nói chung…

 

 

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Ma Thị Nguyệt -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định ý nghĩa của cuộc thi là một điểm nhấn quan trọng trong Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam năm 2013. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ và đề nghị các cơ quan tham gia tổ chức cuộc thi tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền và các hoạt động liên quan trong cuộc thi. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cám ơn đến các doanh nghiệp các đơn vị đã tham gia tài trợ cho cuộc thi.

Cuộc thi " Người đẹp xứ Trà năm 2013" diễn ra từ 20/10 đến 10/11. Trong đó, Vòng sơ khảo cuộc thi diễn ra từ ngày 20/10 đến 23/10/2013 , Vòng chung khảo diễn ra từ ngày 29/10 – 01/11 tại trường quay S1 Đài PT - TH Thái Nguyên. Vòng chung kết và đêm chung kết cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 02/11 – 10/11/2013 tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Thái Nguyên và Sân khấu Bế mạc Festival tra Thai Nguyen – Việt Nam lần thứ 2 năm 2013. Đài PT - TH Thái Nguyên sẽ thực hiện truyền hình trực tiếp đêm chung kết cuộc thi vào lúc 20h ngày 10/11 trên các kênh sóng của Đài.

Minh Thúy

 

 

Viết bình luận: