Hội thảo nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm chè Thái Nguyên

Chè Tân Cương Thái Nguyên làm thế nào để cạnh tranh với các sản phẩm trà trong nước?

 - “Nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm chè trong các HTX, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”.là nội dung cuộc Hội thảo do Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên đoàn HTX Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức vào ngày 17.9 2013. Đồng chí Ma Thị Nguyệt – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội thảo; tham dự hội thảo có đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh sản phẩm chè trong các HTX, tổ hợp tác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”  nhằm đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm chè của các đơn vị kinh tế tập thể; giá trị của thương hiệu, mẫu mã bao bì đối với sản phẩm chè; giới thiệu, quảng bá sản phẩm chè của các HTX Chè Tân Hương, tổ hợp tác; củng cố hoạt động của các đơn vị kinh tế tập thể trong ngành chè trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Hội thảo sẽ góp phần đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của
sản phẩm
Chè Tân Cương Thái Nguyên của các đơn vị kinh tế tập thể

Tại buổi hội thảo, hơn 100 đại biểu đã có cơ hội được trao đổi trực tiếp, chia sẻ thông tin về các nội dung như: phát triển thương hiệu sản phẩm trà Thái Nguyên; trà nghệ thuật và trà dinh dưỡng với sức khỏe con người; mở rộng các kênh phân phối sản phẩm trà; những kinh nghiệm sản xuất, tiêu thụ, nâng cao uy tín sản phẩm chè sạch; thiết kế mẫu mã bao bì sản phẩm trà… Cũng tại hội thảo, đại diện các HTX sản xuất, kinh doanh chè cũng đưa ra một số kiến nghị đến các cơ quan chức năng, đồng thời thể hiện quyết tâm trong việc nâng cao chất lượng các sản phẩm chè, góp sức vào sự thành công của Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 2 năm 2013 vào tháng 11 tới.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh việc tiếp tục được tổ chức Festival Trà Thái Nguyên là cơ hội lớn của tỉnh, đặc biệt là đối với những người sản xuất chè. Đồng chí mong muốn, từ người sản xuất đến nhà phân phối, các cơ quan chức năng và địa phương hãy thể hiện trách nhiệm, chung tay xây dựng và củng cố để thương hiệu chè Thái Nguyên ngày càng bay xa, và để sản phẩm chè Thái Nguyên khi xuất khẩu được mang thương hiệu riêng. /.

Diệp Hiền

Viết bình luận: