Góp phần đưa Trà Thái Nguyên chất lượng cao ra thế giới

Góp phần đưa Trà Thái Nguyên ra thế giới (13/09/2011 07:31 SA)

Được thành lập năm 2001, công ty TNHH xuất nhập khẩu Trung Nguyên đã chọn mặt hàng chiến lược để phát triển của đơn vị Trà là thu mua, chế biến và kinh doanh xuất khẩu chè.

Sản phẩm của công ty chuẩn bị xuất đi các nước Trung Đông

Để đảm bảo chất lượng nguyên liệu đầu vào, công ty đã ký hợp đồng thu mua chè với các hộ trồng và chế biến chè tại các huyện, trên cơ sở đó hướng dẫn họ sơ chế chè Thái Nguyên đảm bảo khi đưa nguyên liệu vào chế biến tại nhà máy đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Cùng với đó tại nhà máy chế biến chè của công ty tại cụm công nghiệp số 2, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, công ty đầu tư một dây chuyền tinh chế chè xanh gồm các loại máy sàng, máy cắt, máy quạt, máy dán màng co, tách cậng chè, đánh bóng, phân loại, máy hút chân không … đáp ứng nhu cầu của khách hàng về chất lượng, mẫu mã, bao gói, ký mã hiệu.

Để giữ gìn thương hiệu, uy tín cho công ty cũng là giữ gìn thương hiệu và uy tín cho sản phẩm Trà Thái Nguyên, ông Phan Huy Bính, giám đốc công ty - người có nhiều năm kinh nghiệm làm công tác xuất nhập khẩu cho rằng: “Mục tiêu hàng đầu của công tác chế biến chè là phải đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh công nghiệp, gắn sản phẩm đạt chất lượng cao với sản phẩm được khách hàng ưa thích”. Chính vì tuân thủ nguyên tắc đó, công ty luôn coi trọng chữ tín, đảm bảo chất lượng, mẫu mã sản phẩm, giao hàng đúng hạn hợp đồng. Bộ phận KCS của công ty luôn kiểm tra chất lượng chặt chẽ khi thu mua nguyên liệu cũng như quá trình sản xuất. Ngay cả khi đã ra thành phẩm phải đúng mẫu mã chào hàng mới cho xuất xưởng.

 Vì thế sau hơn 10 năm thâm nhập vào thị trường trà thế giới, công ty đã giữ được bạn hàng truyền thống đồng thời mở rộng thị trường và nâng sản lượng tiêu thụ lên trong từng năm. Sản phẩm trà xanh do công ty chế biến đã có mặt ở nhiều nước Trung Đông như Pakistan, Afghanistan, Arập xêut, Ấn Độ, Đài Loan, Singapore….

Nếu như năm 2001 công ty mới xuất khẩu 250 tấn Trà, đạt kim ngạch xuất khẩu 250.000 USD thì đến năm 2009 sản lượng xuất khẩu của công ty là 1500 tấn với kim ngạch xuất khẩu đạt 4,5 triệu USD. Ba năm gần đây tỷ lệ chè Thái Nguyên xuất khẩu của công ty chiếm trên dưới 30% lượng Trà xanh xuất khẩu của tỉnh Thái Nguyên. Tỷ lệ chè sơ chế, trà chất lượng thấp đã giảm dần qua từng năm. Đến nay hầu hết trà xuất khẩu của công ty đều được đóng góp để cung cấp trực tiếp đến người tiêu dùng.

Sản phẩm trà tiêu thụ trong nước của công ty

Chào mừng sự kiện Liên hoan trà Quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Thái Nguyên, công ty TNHH xuất nhập khẩu Trung Nguyên đã cho ra đời  hai dòng sản phẩm Trà xanh mới có chất lượng cao nhằm vào thị trường trong nước là Thái Hoàng Trà và Thái Linh Trà. Cùng với các sản phẩm truyền thống, hai sản phẩm mới của công ty đã có mặt tại các đại lý ở Thái Nguyên, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Nghệ An…

Có thể với những người ngoại đạo cái tên Phan Huy Bính và công ty xuất nhập khẩu Trung Nguyên còn lạ lẫm, nhưng trong giới kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh chè Thái Nguyên, nhắc đến ông Bính và công ty Trung Nguyên rất nhiều người đều dành cho những nhận xét tốt đẹp về uy tín và chất lượng sản phẩm. Không ồn ào, phô trương, ông Phan Huy Bính và công ty Trung Nguyên đang từng bước chính phục thị trường trong nước và thế giới, góp phần giữ gìn phát huy thương hiệu trà Thái.

Viết bình luận: