Chè Thái Nguyên: Tỏa sáng nhan sắc xứ Trà tại đêm chung kết cuộc thi Người đẹp xứ trà

Trà Thái Nguyên: Tối ngày 10/11, vòng thi chung kết Cuộc thi Người đẹp xứ trà năm 2013 đã diễn ra. Ban Tổ chức đã trao vương miện và các giải cho những thí sinh xuất sắc nhất trong số 32 thí sinh lọt vào vòng thi chung kết.

tra thai nguyen

32 gương mặt thí sinh xuất sắc lọt vào đêm chung kết Cuộc thi Người đẹp xứ Trà năm 2013.

Đến dự có các đồng chí đại biểu: Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Dực, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các cơ quan báo, đài các tỉnh bạn.

Ban giám khảo có sự tham gia của Nhà sử học Dương Trung Quốc, Chủ tịch hội đồng giám khảo; Tiến sỹ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp; Nhà Báo Trung Hiền, Thành viên Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; Bà Hoàng Thị Yến, Hoa hậu Quý bà Việt Nam năm 2009, Á hậu II cuộc thi Hoa hậu quý bà Thế giới năm 2009; Nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Nguyên, được các đài: Truyền hình kỹ thuật số VTC, các đài phát thanh - truyền hình: Bắc Giang, Lạng Sơn, Hòa Bình, Cao Bằng, Lai Châu, Bắc Kạn, Lào Cai, Hà Nam nối sóng chương trình.

tra thai nguyen

Ban giám khảo làm việc tại cuộc thi.

Trải qua hai vòng thi sơ khảo, chung khảo, 32 thí sinh xuất sắc nhất biểu trưng cho 32 bông hoa trà trắng tinh khôi đến từ 12 tỉnh, thành phố đã có mặt tại đêm chung kết. Tại vòng thi này, các thí đã tiếp tục trải qua các nội dung thi. Phần thi trình diễn trang phục áo dài, trang phục áo tắm và trang phục dạ hội; Phần thi dành cho 5 thi sinh có tổng điểm cao nhất qua phần thi thứ nhất tham gia trả lời câu hỏi ứng xử.

Qua các phần thi, khán giả có mặt tại Trung tâm hội nghị tỉnh Thái Nguyên và khán thính giả xem truyền hình cả nước đã được chiêm ngưỡng 32 người đẹp mềm mại, thướt tha, tỏa sắc trong những bộ trang phục áo dài truyền thống, trang phục dạ hội. Trong phần trình diễn trang phục áo tắm, 32 người đẹp thể hiện sự khỏe khoắn, trẻ trung, tươi mới. Phần thi đã cho khán, thính giả cảm nhận thấy, ở mỗi xứ chè, khi cây chè sinh sôi phát triển cho ra những sản phẩm trà nổi tiếng cũng xuất hiện những người con gái khỏe mạnh, đẹp nết, trong trắng, tinh khôi.

tra thai nguyen

Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho danh hiệu
" Người đẹp xứ trà năm 2013."

Năm thí sinh được lựa chọn trong tổng số 32 thí sinh lọt vào vòng thi chung kết đã bước vào vòng thi ứng xử. Với sự cảm nhận, sự trải nghiệm tích lũy phông văn hóa các thí sinh đã chuyền tải tới khán thính giả những cung bậc tình cảm, những dự định, ước mơ để làm cho chè Thái Nguyên nói riêng và chè Việt Nam nói chung “ Nâng tầm  thương hiệu – Chắp cánh bay xa”.

tra thai nguyen

Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,

Trưởng Ban tổ chức Festival Trà Thái Nguyên, Việt Nam lần thứ hai năm 2013 và đồng chí Lê Quang Dực, 
Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao thưởng cho thí sinh đạt giải nhì.

 

Bằng sự làm việc công tâm, trách nhiệm, Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn được tốp 10 thí sinh đẹp nhất, lựa chọn ra 5 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử để lựa chọn được dạnh hiệu” Người đẹp xứ trà năm 2013”, Người đẹp đạt giải nhì và giải ba. Theo đó Kết quả, thí sinh Nguyễn Thị My Ly, 20 tuổi, đến từ Thái Nguyên, hiện là sinh viên Đại học  Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên đã giành được danh hiệu “ Người đẹp xứ trà năm 2013”. Giải nhì thuộc về Lý Ngọc Anh, 21 tuổi, đến từ Cao Bằng, sinh viên Đại học Khoa học (ĐHTN). Giải Ba thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hà My, 20 tuổi, đến từ Bắc Giang, hiện là sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên.

tra thai nguyen

Tốp 3 người đẹp đăng quang tại đêm chung kết.

Ban Tổ chức đã trao cúp, giấy chứng nhận và phần thưởng trị giá 100 triệu đồng cho danh hiệu “ Người đẹp xứ trà năm 2013”; trao cúp, giấy chứng nhận và phần thưởng 50 triệu đồng, 20 triệu đồng cho thí sinh đạt giải nhì và giải 3. Ngoài 3 giải cao nhất, Ban Tổ chức, Ban giám khảo còn lựa chọn và trao 8 giải thành phần cho các danh hiệu: Người đẹp ăn hình nhất; Người đẹp than thiện nhất; Người đẹp có hình thể đẹp nhất; Người đẹp pha trà tinh tế nhất; Người đẹp mặc trang phục tự chọn đẹp nhất; Người đẹp hiểu về văn hóa trà nhất; Người đẹp mặc áo dài đẹp nhất và Thí sinh có số khán giả bình chọn nhiều nhất. Mỗi danh hiệu, Ban Tổ chức trao cúp, giấy chứng nhận và phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Cuộc thi “Người đẹp xứ trà năm 2013” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và góp phần vào sự thành công chung của Festival Trà Thái Nguyên, Việt Nam năm 2013.

Viết bình luận: