Chè Thái Nguyên: 200 bàn trà phục vụ đêm hội

Chè Thái Nguyên: Tham gia đêm hội có đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013; đại diện các đoàn Trà trong nước, quốc tế, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo người dân trong tỉnh.

tra thai nguyen

Đêm hội thưởng Trà  được tổ chức ấm cúng, ấn tượng. Ban tổ chức đã kê đặt 200 bàn trà làm bằng vật liệu tre, trúc; trên từng bàn trà được bày trí đồ đựng trà, pha trà tinh xảo, đẹp mắt; trà pha mời khách thưởng ẩm trong đêm hội là chè ngon loại đặc biệt do các nghệ nhân từ các vùng chè Tân Cương (T.P Thái Nguyên), La Bằng (Đại Từ) và Minh Lập (Đồng Hỷ). Tại mỗi bàn trà có hai  trà nương duyên dáng, khéo léo đun nước, pha trà, rót trà mời người dự.

 

Tại Đêm hội, người xem cũng hiểu rõ hơn về sự ra đời của cây chè, nghệ thuật thưởng trà Thái Nguyên, văn hóa Trà Việt do các nghệ sĩ, ca sĩ diễn viên chuyên và không chuyên Chương trình do các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Đoàn nghệ thuật Thái Nguyên, Đoàn nghệ thuật Quân khu I và Đoàn dân ca quan họ Bắc Ninh ... biểu diễn.

Viết bình luận: