Chè Tân Cương Thái Nguyên - TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ UTZ.

Chè Tân Cương Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn Quốc Tế UTZ đầu tiên tại Việt Nam

 

Hợp tác xã Chè Tân Hương, Thái Nguyên được thành lập từ năm 2001 tại Xã Phúc Xuân, TP Thái Nguyên. Trong khuôn khổ hỗ trợ xây dựng mô hình HTX của tỉnh Thái Nguyên.

Với bề dày thành tích hoạt động sản xuất, kinh doanh chè. Hợp tác xã Chè Tân Hương tự hào là đơn vị đầu tiên trong cả nước được cấp chứng nhận tiêu chuẩn Quốc tế UTZ Certified tại Việt Nam cho cây Chè Thái Nguyên nói chung và Chè Tân Cương Thái Nguyên nói riêng.

UTZ Certified là một tổ chức phi Chính phủ (NGO), phi lợi nhuận, hoạt động trên phạm vi quy mô Toàn cầu trong lĩnh vực cấp chứng chỉ sản xuất các sản phẩm chè tốt, có trách nhiệm, truy nguyên nguồn gốc, an toàn thực phẩm và bền vững trong 3 lĩnh vực: Kinh tế - Môi trường - Xã hội. UTZ Certified đến Việt Nam vào cuối năm 2001 và triển khai công tác chứng nhận vào năm 2002.

 

Quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn của UTZ Certified

Với sự nỗ lực của HTX và sự giúp đỡ của Colidaridad cũng như Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Thái Nguyên. Sau khi triển khai và đáp ứng hàng trăm quy định khắt khe của cây Trà Thái Nguyên trồng theo tiêu chuẩn UTZ. Tháng 11 năm 2011, HTX Chè Tân Hương đã được cấp chứng nhận UTZ Certified (Chương trình chứng nhận toàn cầu cho hoạt động sản xuất và buôn bán che Tan Cuong Thai Nguyen có trách nhiệm). Tất cả các khâu từ trồng, chăm sóc, thu hái, bảo quản, đóng bao bì....đều theo dây chuyền khép kín. Đảm bảo tất cả các sản phẩm của HTX khi sản xuất ra và cung cấp đến người tiêu dùng đều an toàn và đạt chất lượng cao nhất.

 

 

Viết bình luận: