Đang tải... Vui lòng chờ...

TÂN HƯƠNG TRÀ được khai sinh và đã sản xuất Trà Tân Cương - Thái Nguyên được 10 năm, được thành lập từ năm 2001 với khởi điểm là sản xuất các sản phẩm trà dùng trong gia đình, trên chính mảnh đất Xã Tân Cương - TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Hãy nhập Email để có thể nhận QUÀ TẶNG và Báo giá Mới nhất!
Tin Mới Nhất
Thư mời tài trợ các hoạt động Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013

Để tổ chức các hoạt động Festival Trà được thêm phần trang trọng và thu hút được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo quần chúng, nhân dân đối với sự kiện quan trọng này, UBND tỉnh trân trọng đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần trách nhiệm đối với việc gìn giữ các giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể của Trà Thái Nguyên, đồng thời UBND tỉnh Thái Nguyên trân trọng kính mời quý cơ quan, đơn vị, các tập thể, cá nhân tham gia tài trợ cho các hoạt động Festival Trà Thái Nguy

Giới thiệu hoạt động của Festival Trà với các cơ quan báo chí trong nước

Ngày 27-8, tại Hà Nội, trong cuộc giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, UBND tỉnh, Ban Tổ chức Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 đã giới thiệu các hoạt động của Festival Trà tới các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước. Chủ trì cuộc giao ban có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch

Nét mới ở vùng chè đặc sản Tân Cương

Vùng chè đặc sản Tân Cương, T.P Thái Nguyên đã nức tiếng gần xa bởi chất lượng sản phẩm chè ít nơi sánh kịp. Cũng vì danh tiếng mà vùng đất này ngày càng đón nhiều du khách trong và ngoài nước, mở ra cơ hội cho người làm chè phát triển một nghề vốn còn khá mới mẻ đối với họ – du lịch cộng đồng (DLCĐ).

Chè Thái Nguyên đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng

“Đến Việt Nam, tôi rất thích uống chè Thái Nguyên hương thơm, mát dịu vị chát và ngọt đặc trưng”. Chị Ta-nhi-a, du khách người Nga dừng chân ở T.P Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gặp chúng tôi tại cửa hàng bán chè Thái đã chia sẻ như vậy.

Trà Bắc - Trà Thái Nguyên ở TPHCM

Đến TPHCM, điều làm chúng tôi vui nhất đó là sản phẩm chè của quê hương mình đã thật sự gần gũi và thân thiết với những người dân nơi đây. Minh Huệ, một cô bạn đồng nghiệp ở Báo TPHCM chia sẻ: Ở đây, mọi người rất “sính” chè Thái. Chè được dùng trong các ngày lễ, Tết, đám cưới, đám hỏi... Với nhiều người dân, đặc sản chè Thái còn được pha để mời khách quý đến chơi nhà. Hầu hết các cơ quan trong tỉnh cũng mua chè Thái về pha uống hằng ngày.

Nhiều quốc gia tham gia Festival Trà Bắc Thái Nguyên 2013

Ban Tổ chức Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai cho biết, từ ngày 9 - 11 - 2013 đến 11 - 11 - 2013 tại TP.Thái Nguyên, Khu du lịch Hồ Núi Cốc và các địa phương trồng và chế biến chè của Thái Nguyên sẽ diễn ra lễ hội Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2.

Lợi ích khi trở thành Nhà phân phối của Tân Hương Trà

Việt Nam có đến 33 tỉnh trồng trà và Thái Nguyên chỉ đứng thứ 3 về sản lượng. Thế nhưng các sản phẩm trà mang tên Tân Cương Thái Nguyên lại tràn ngập thị trường, điều này có nghĩa là nhiều sản phẩm trà được trồng và sản xuất ở nơi khác nhưng lại được gắn mác là Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên để qua mắt người tiêu dùng.

Vụ sản xuất trà bẩn tại Bảo Lộc: Con sâu làm rầu... chén trà!

(HQ Online)- Thương hiệu trà B’Lao xuất xứ từ thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) và nổi tiếng trong cả nước đang bị ảnh hưởng bởi cách làm ăn chụp giật, vì lợi nhuận trước mắt của một số cơ sở chế biến trà tại địa bàn.

Trà bẩn “vươn vòi”, trà sạch vạ lây

Mấy ngày gần đây, xứ sở trà Blao (tên gọi khác của TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) bỗng trở nên “dậy sóng” bởi những thông tin về trà bẩn, bởi nạn làm ăn gian dối trong hoạt động kinh doanh trà. Trà bẩn không nhiều, nhưng đang làm trà sạch sống dở chết dở vì bị ảnh hưởng uy tín…

Thanh toán Ngân hàng

Người đẹp Xứ Trà 2013

Hỗ trợ Online

TP Kinh doanh
ĐT: 0918 368 878
Email: tancuongtra.com@gmail.com

Tân Hương Trà
ĐT: 0918 368 878
Quảng Cáo

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Lượt truy cập

 

ĐANG CẦN TUYỂN ĐẠI LÝ

TRÊN TOÀN QUỐC

LIÊN HỆ 0918.368.878

SP SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ UTZ 

ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM 

100% Sản phẩm được truy nguyên nguồn gốc,

xuất xứ rõ ràng từ vùng Chè Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu.

Hợp tác xã chè Tân Hương khẳng định thương hiệu

Hợp tác xã Chè Tân Hương được thành lập từ năm 2001 theo nhóm sở thích của những người trồng chè do một tổ chức của Canađa giúp đỡ. Đến nay HTX đã xây dựng được nhà xưởng, thiết bị làm nơi làm việc và chế biến chè với tổng trị giá tài sản lên 30 triệu đồng.
 
Xatilde; viecirc;n HTX phacirc;n loại chegrave; trước khi tiecirc;u thụ
Xã viên HTX đang Sản xuất Chè


Theo chị Nguyễn Thị Nhài, Phó Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX): lúc đó xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên có ý định thành lập 2 HTX theo nhóm sở thích của những người trồng chè, song chỉ có HTX chè Tân Hương là thành công. Ban đầu chỉ có 3 sáng lập viên (một chủ nhiệm HTX, một phó chủ nhiệm và một ông trưởng thôn tham gia). Sau đó, Ban sáng lập viên vận động các hộ xung quanh (là những hộ trồng chè) vào HTX. Những xã viên vào HTX sẽ được tập huấn về kỹ thuật trồng, chăm sóc, chế biến chè theo tiêu chuẩn và được HTX đứng ra bao tiêu sản phẩm. Thấy được lợi ích khi tham gia nhóm sở thích, nhiều hộ dân trong xóm Cây Thị và các xóm lân cận đã tham gia.

Năm 2001, Ban sáng lập đã tổ chức đại hội thành lập HTX. Thời gian đầu chỉ có 36 xã viên tham gia với vốn đóng góp là 150 nghìn đồng/người. Như nhiều HTX khác, trong quá trình hoạt động, cũng có lúc thăng, lúc trầm do một số xã viên chưa thực sự chung tay xây dựng HTX. Vì thế những năm đầu, hoạt động kinh doanh của HTX phát triển khá mạnh: vừa kinh doanh chè, vừa cung cấp vật tư nông nghiệp phục vụ cho chăm sóc chè thuận lợi. Số xã viên vào HTX tăng lên 72 người. Nhưng việc cung ứng vật tư nông nghiệp bị mai một do có nhiều tổ chức tham gia cung ứng; vốn kinh doanh của HTX hạn chế. Bên cạnh đó, do đòi hỏi kỹ thuật trồng, chế biến chè khắt khe nên một số xã viên đã xin ra HTX, chỉ còn 45 người.

 

Những năm gần đây, HTX củng cố lại hoạt động và  chỉ chuyên tâm vào kinh doanh chè. Trong đó tập trung vào khâu hoàn thiện mẫu mã bao bì, nâng cao chất lượng sản phẩm chè và tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm cho xã viên. Vì trước đây, bao bì đóng sản phẩm chè thô không có tem nhãn công bố địa chỉ sản xuất, chất lượng hay trọng lượng chè, nay sẽ in trên bao bì bằng thiếc có các thông tin trên để khách hàng nhận biết được chè Tân Hương và quảng cáo sản phẩm. Bên cạnh đó, khuyến cáo xã viên chuyển đổi các thiết bị sản xuất chè như: thay các loại máy vò, sao chè bằng tôn, nay bằng thiết bị Inox; làm các giá đỡ để bảo quản chè vừa thu hái về, tránh không đổ xuống đất để chè vừa ráo nước, vừa bảo đảm vệ sinh. Cùng là người dân trồng chè, nhưng người thì bảo chất đất là yếu tố quyết định đến chất lượng chè ngon hay không; người lại cho rằng yếu tố bức xạ, người lại cho rằng yếu tố giống cây… Còn chị Nguyễn Thị Nhài lại cho rằng: “Chè Thái Nguyên ngon là phải tổng hợp của nhiều yếu tố: từ khâu chọn giống, chọn đất đến khâu kỹ thuật trồng, bón phân, chăm sóc, thu hái, chế biến, bảo quản chè. Trong đó việc sử dụng phân bón, cách chăm sóc là quan trọng nhất, quyết định đến 50% chất lượng chè”. Chính vì vậy hiện nay, HTX đang hợp đồng với HTX Nấm Chùa Hang (Đồng Hỷ)  mua phân bón hữu cơ được chế từ những bịch trồng nấm đã quá thời gian sử dụng kết hợp ngâm ủ với phân chuồng qua bể thải để bón cho chè. Giống chè liên tục được chuyển đổi thay dần những giống cũ để đưa vào trồng các giống mới có năng suất, chất lượng cao hơn. Do vậy, các giống chè ở đây đang được các xã viên trồng nhiều là giống: Phúc Vân Tiên, Kim Tuyên, Thúy Ngọc, chè lai 1. Hàng năm,  HTX tổ chức các lớp tập huấn cho xã viên về sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn Viet-Gap…

 

Trong khâu tiêu thụ, HTX cũng lựa chọn rất khắt khe chè thương phẩm nhằm giữ uy tín với khách hàng, nhất là để khẳng định thương hiệu của mình.  HTX cũng chỉ thu mua được 6 đến 7 tạ chè đặc sản (bình quân mỗi năm thu của các xã viên mua và bán ra khoảng 10 tấn) để bán cho các khách hàng có nhu cầu cao và xuất khẩu sang thị trường Hà Lan (2 tấn/năm), hoặc sản xuất theo đơn đặt hàng. Vì vậy, từ giá mua vào cũng rất cao (từ 160 đến 300 nghìn đồng/kg và bán ra lấy lãi chút ít); mua đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Trong khi đó, với chè bình thường chỉ có giá từ 50 nghìn đồng đến trên 100 nghìn đồng/kg. Chè Tân Hương đã và đang khẳng định thương hiệu của mình và ngày càng có nhiều khách hàng khó tính biết đến. Cây chè đã thực sự là cây “xóa đói giảm nghèo” đối với các hộ xã viên. Bình quân mỗi hộ xã viên, mỗi tháng sản xuất từ 70 đến 80 kg chè búp khô (hiện nay, diện tích chè của toàn  xã Phúc Xuân có 335 ha, trong đó có 226 ha chè kinh doanh).

Đời sống của xã viên ngày càng được cải thiện. 80% xã viên HTX có thu nhập khá từ cây chè; không có hộ nghèo. Doanh thu từ kinh doanh chè của HTX mỗi năm đạt từ 800 triệu đến 1,2 tỷ đồng; năm 2009, HTX nộp ngân sách được trên 40 triệu đồng; năm 2010 dự kiến nộp từ 40 đến 45 triệu đồng. Do kinh doanh từ chè phát triển nên vốn điều lệ và vốn quỹ của HTX tăng lên. Số tiền lãi thu được từ kinh doanh hàng năm đã bổ sung thêm vốn điều lệ cho xã viên (từ 6 triệu đồng năm 2001, nay tăng lên 85 triệu đồng); tài sản của HTX từ chỗ chỉ có một két đựng tiền, 5 triệu đồng bằng hiện vật là bao bì đựng chè Thái Nguyên do Dự án MEP tài trợ, nay HTX đã xây dựng được nhà xưởng, thiết bị làm nơi làm việc và chế biến chè với tổng trị giá tài sản lên 30 triệu đồng.

 

Chị Nguyễn Thị Nhài cho biết: Ngoài địa điểm hiện tại ở xóm Cây Thị, HTX cũng vừa tìm được địa điểm thuê làm văn phòng giới thiệu, bán sản phẩm ở khu vực Bến xe phường Đồng Quang. Nhưng băn khoăn lớn nhất của HTX hiện nay chính là HTX không có quỹ đất công ở nơi hợp lý (bám mặt đường nhựa) để xây dựng trụ sở làm việc và làm nơi sản xuất, giới thiệu sản phẩm, bán hàng ngày trên địa bàn xã. Hiện căn nhà đang làm trụ sở của HTX phải đi thuê đất của dân nhưng cũng đến năm 2015 là hết hạn. Nếu không có sự chuẩn bị trước, lúc đó HTX chưa biết đi đâu? Đây là vấn đề rất mong UBND xã và thành phố Thái Nguyên xem xét giúp đỡ để đảm bảo sự hoạt động của HTX về lâu dài ổn định.

In văn bản

RSS
Người Đẹp Thái Nguyên

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

 

Hãy Chia Sẻ với bạn bè cùng Tân Hương Trà bạn nhé!

Tags Liên kết Website

Tags: che tan cuong thai nguyentra tan cuong | trà tân cương | che tan cuong | chè tân cương | trà tân cuong thái nguyên | che tan cuong thai nguyen | che tan cuong gia re | mua tra tan cuong | ban tra tan cuong | chè tân cương thái nguyên | tra tan cuong thai nguyen tra tan cuong ngon | chè thái nguyên ngon | chè ngon |  tra ngon | chè thái nguyên chính hiệu | mua chè tân cương | tra gia re | che thai nguyen ngon | Chè Tân Cương Thái Nguyên Chè Tân Cương Thái NguyênChè Thái Nguyên Chè Tân Cương Thái Nguyên Chè Tân Cương Thái NguyênLap mang FPT | Chè Tân Cương Thái Nguyên | Che Tan Cuong Thai Nguyen | Chè Thái NguyênChe Thai NguyenTin tức | Thiết kế website | do go dong ky Phim online, phim chất lượng cao | RAO VẶT | mon ngon moi ngay | day nau an  |trà thái nguyên  Giá Xe Ford | Lập trình game | Diễn đàn Kon Tum | KiNguyenSo.Com - Tải phần mềm, trò chơi miễn phí. | Kinh Doanh Online | Thế giới hoạt hình | Rao Vặt Mua Bán Miễn Phí | Rao vat mian phi - giamgia99.com | túi xách du lịch | cặp đựng laptop | Thiet Ke Nha | Thiet Ke Nha Xinh | Thiet Ke Nha Dep | Nha Xinh | Nha Dep | cho thue phong tro | Viec lam online | Web thương mại | Rao vặt toàn quốc | Mạng thông tin & Giải trí | Dien dan khoa hoc va cong nghe | Tip bóng đá uy tínCap quang FPT  | dong phuc - dong phuc ao thun - Xưởng may áo khoác giá rẻ | dj | Rao vặt 49 | phong lan rừng | tôn cách nhiệt | ep coc be tong | Cap quang Viettel | Lắp mạng Viettel | Chè Thái Nguyên | che thai nguyen | kim thu set | ga dong tao | máy biến áp dầu | camera sieu nhosản phẩm tiện ích vật liệu nhẹ | mazda 6 | trang sức inox | Thông Tin Mua Bán | Canxi rong biểnMultiVitamin | Mua bán rao vặt y dược | Rao Vặt Ninh Bình | nội thất nhà ở | bán buôn quần áo trẻ em | Dior J'Adore | xe huyndai sonata | Glenn Doman | Chợ online thủ đô | HTX Chè Tân Hương | che tan cuong thai nguyen | festival tra thai nguyen | tra thai nguyen | trà thái nguyên | che thai nguyen | tra thai nguyen | tra tan cuong thai nguyen | che tan cuong thai nguyen | Google+ | rao vặt miễn phí | Xay dung noi that | che tan cuong thai nguyen | công ty chè thái nguyên | chè thái nguyên ngon | giá chè thái nguyên

TRUNG TÂM GIA SƯ