Đang tải... Vui lòng chờ...

TÂN HƯƠNG TRÀ được khai sinh và đã sản xuất Trà Tân Cương - Thái Nguyên được 10 năm, được thành lập từ năm 2001 với khởi điểm là sản xuất các sản phẩm trà dùng trong gia đình, trên chính mảnh đất Xã Tân Cương - TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Hãy nhập Email để có thể nhận QUÀ TẶNG và Báo giá Mới nhất!
Tin Mới Nhất
Thư mời tài trợ các hoạt động Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, năm 2013

Để tổ chức các hoạt động Festival Trà được thêm phần trang trọng và thu hút được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo quần chúng, nhân dân đối với sự kiện quan trọng này, UBND tỉnh trân trọng đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần trách nhiệm đối với việc gìn giữ các giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể của Trà Thái Nguyên, đồng thời UBND tỉnh Thái Nguyên trân trọng kính mời quý cơ quan, đơn vị, các tập thể, cá nhân tham gia tài trợ cho các hoạt động Festival Trà Thái Nguy

Giới thiệu hoạt động của Festival Trà với các cơ quan báo chí trong nước

Ngày 27-8, tại Hà Nội, trong cuộc giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, UBND tỉnh, Ban Tổ chức Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai năm 2013 đã giới thiệu các hoạt động của Festival Trà tới các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước. Chủ trì cuộc giao ban có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch

Nét mới ở vùng chè đặc sản Tân Cương

Vùng chè đặc sản Tân Cương, T.P Thái Nguyên đã nức tiếng gần xa bởi chất lượng sản phẩm chè ít nơi sánh kịp. Cũng vì danh tiếng mà vùng đất này ngày càng đón nhiều du khách trong và ngoài nước, mở ra cơ hội cho người làm chè phát triển một nghề vốn còn khá mới mẻ đối với họ – du lịch cộng đồng (DLCĐ).

Chè Thái Nguyên đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng

“Đến Việt Nam, tôi rất thích uống chè Thái Nguyên hương thơm, mát dịu vị chát và ngọt đặc trưng”. Chị Ta-nhi-a, du khách người Nga dừng chân ở T.P Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gặp chúng tôi tại cửa hàng bán chè Thái đã chia sẻ như vậy.

Trà Bắc - Trà Thái Nguyên ở TPHCM

Đến TPHCM, điều làm chúng tôi vui nhất đó là sản phẩm chè của quê hương mình đã thật sự gần gũi và thân thiết với những người dân nơi đây. Minh Huệ, một cô bạn đồng nghiệp ở Báo TPHCM chia sẻ: Ở đây, mọi người rất “sính” chè Thái. Chè được dùng trong các ngày lễ, Tết, đám cưới, đám hỏi... Với nhiều người dân, đặc sản chè Thái còn được pha để mời khách quý đến chơi nhà. Hầu hết các cơ quan trong tỉnh cũng mua chè Thái về pha uống hằng ngày.

Nhiều quốc gia tham gia Festival Trà Bắc Thái Nguyên 2013

Ban Tổ chức Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai cho biết, từ ngày 9 - 11 - 2013 đến 11 - 11 - 2013 tại TP.Thái Nguyên, Khu du lịch Hồ Núi Cốc và các địa phương trồng và chế biến chè của Thái Nguyên sẽ diễn ra lễ hội Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2.

Lợi ích khi trở thành Nhà phân phối của Tân Hương Trà

Việt Nam có đến 33 tỉnh trồng trà và Thái Nguyên chỉ đứng thứ 3 về sản lượng. Thế nhưng các sản phẩm trà mang tên Tân Cương Thái Nguyên lại tràn ngập thị trường, điều này có nghĩa là nhiều sản phẩm trà được trồng và sản xuất ở nơi khác nhưng lại được gắn mác là Trà (Chè) Tân Cương Thái Nguyên để qua mắt người tiêu dùng.

Vụ sản xuất trà bẩn tại Bảo Lộc: Con sâu làm rầu... chén trà!

(HQ Online)- Thương hiệu trà B’Lao xuất xứ từ thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) và nổi tiếng trong cả nước đang bị ảnh hưởng bởi cách làm ăn chụp giật, vì lợi nhuận trước mắt của một số cơ sở chế biến trà tại địa bàn.

Trà bẩn “vươn vòi”, trà sạch vạ lây

Mấy ngày gần đây, xứ sở trà Blao (tên gọi khác của TP.Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) bỗng trở nên “dậy sóng” bởi những thông tin về trà bẩn, bởi nạn làm ăn gian dối trong hoạt động kinh doanh trà. Trà bẩn không nhiều, nhưng đang làm trà sạch sống dở chết dở vì bị ảnh hưởng uy tín…

Thanh toán Ngân hàng

Người đẹp Xứ Trà 2013

Hỗ trợ Online

TP Kinh doanh
ĐT: 0918 368 878
Email: tancuongtra.com@gmail.com

Tân Hương Trà
ĐT: 0918 368 878
Quảng Cáo

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

Lượt truy cập

 

ĐANG CẦN TUYỂN ĐẠI LÝ

TRÊN TOÀN QUỐC

LIÊN HỆ 0918.368.878

SP SẢN XUẤT THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ UTZ 

ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM 

100% Sản phẩm được truy nguyên nguồn gốc,

xuất xứ rõ ràng từ vùng Chè Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu.

Đượm đà Chè Tân Cương do HTX Chè Tân Hương sản xuất

Ngay trước cửa trụ sở làm việc của Hợp tác xã Chè Tân Hương (HTX), tôi thấy bên bàn trà những chén, ấm bày la liệt, mỗi loại ấm được pha ủ trong đó 1 loại trà. Bà Đỗ Thị Hiệp, Chủ nhiệm HTX cho biết: Đó là cách thử trà, giới thiệu chất lượng từng loại sản phẩm chè khách quan nhất của HTX với khách hàng.
 
 
 Xã viên HTX chè Tân Hương đóng gói sản phẩm.
Xã viên HTX chè Tân Hương đóng gói sản phẩm.

 

Vừa nói, bà Hiệp vừa chuyên ra chén các loại trà khác nhau. Nhấp lên môi, nóng hôi hổi, lại thấy có vị hương dìu dịu ngọt ngào. Nhìn chén trà sóng sánh xanh, bà Hiệp tự hào: Thông qua HTX, nhiều gia đình nông dân sinh sống ở xã Phúc Xuân (T.P Thái Nguyên) thoát cảnh nghèo khó.

-Bà có thể dẫn chứng được không? Tôi hỏi vui.

-Có thể lắm, nhưng không nên anh ạ. Vì trong HTX, chúng tôi sống thân thiện, gắn bó với nhau, hằng ngày giúp đỡ nhau lao động sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng. Mà đã giúp nhau thì… không nên kể.

Tôi hiểu, cư dân vùng chè, hằng ngày mở mắt đã thấy cây chè, nhắm mắt lại còn thấy hương chè thơm tỏa, đọng vào nghĩ suy nên lòng người chín chắn, sâu sắc. Nhất là khi trên vùng đất Phúc Xuân này, cây chè đã gắn bó với con người cả trăm năm nay. Cùng thời gian, cây chè chứng kiến bao thăng trầm đời người cùng những đổi thay xã hội. Cũng có lúc cây chè bị người dân bỏ hóa không muốn thu hái, bởi chè làm ra không nuôi sống con người. Rồi cũng ngay trên vùng đất lô nhô từng ngọn đồi báp úp, có 1 người đàn bà vì chè mà nhiều đêm không ngủ, nghĩ suy để phôi thai, hình thành nên HTX Chè Tân Hương bây giờ.

Lúc đó, năm 2001, sản phẩm chè của nông dân vùng Phúc Xuân chất ứ trong nhà, không có nơi tiêu thụ. Có nhà hết chịu nổi, ngậm ngùi phá bỏ bớt diện tích chè Thái Nguyên để trồng cây ăn quả. Còn bà Hiệp, người đàn bà năng động, sống đằm thắm như hương vị cây chè không chấp nhận thua cuộc, bà đến một số hộ dân trồng chè vận động tham gia HTX, cùng liên kết để tạo ra một số lượng sản phẩm lớn hơn, có chất lượng hơn rồi từng bước xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chè quê hương.

Cùng với bà Hiệp, bà Nguyễn Thị Nhài, Phó Chủ nhiệm HTX cũng hừng hực một nghĩ suy: Các xã khác trong vùng chè Tân Cương xây dựng được thương hiệu, tại sao mình lại không?... Hưởng ứng lời vận động của bà Hiệp và bà Nhài, ngay năm đầu thành lập, HTX đã có 46 thành viên tham gia, mỗi xã viên đóng góp 150.000 đồng vốn theo điều lệ HTX. Nhưng cộng lại tổng vốn hoạt động của HTX chỉ có 6.080.000 đồng, vì có xã viên nghèo không đóng đủ như quy định.

 

Đều là láng giềng, tối lửa tắt đèn có nhau nên mọi người chấp thuận, cùng góp sức, góp công xây dựng HTX. Nhưng không giống HTX của thời “đánh trống giong công”. Vào HTX, xã viên chủ động sản xuất và mang sản phẩm chế biến thô bán cho HTX rồi chế biến thành sản phẩm tinh bán ra thị trường. Để bảo đảm có mối tiêu thụ sản phẩm chè ổn định cho xã viên, bà Hiệp, bà Nhài “dắt nhau” về Hà Nội, qua Hải Phòng, đến Quảng Ninh và nhiều tỉnh phía Bắc để tiếp thị, tìm bạn hàng. Do đó nhiều doanh nhân miền Bắc tìm về thu mua chè của HTX. Vì thế nhiều người dân trong vùng đã đăng đơn với Ban Chủ nhiệm xin làm xã viên. Cao điểm nhất, năm 2005, số lượng xã viên của HTX lên tới 72 người.

Đông, nhưng không mạnh. Sản phẩm chè làm ra tồn đọng từ ngay các hộ. Chỉ hơn 1 năm sau, nhiều xã viên lặng lẽ rút lui ra khỏi HTX. Còn lại chưa đầy 30 xã viên, song mọi người gắn bó, với quyết tâm từng bước xây dựng HTX phát triển bằng chính sản phẩm chè đáp ứng yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng trong nước. Bà Hiệp tâm sự: Quy trình làm chè an toàn phải bắt đầu từ khâu chăm sóc, thu hái rồi mới đến khâu chế biến. Do đó HTX thường xuyên mời cán bộ chuyên môn thuộc ngành nông nghiệp về mở các lớp tập huấn, trực tiếp hướng dẫn cho xã viên kỹ thuật chăm sóc, thu hái và chế biến sản phẩm. Thông qua đó xã viên không chỉ nâng cao được năng lực sản xuất, mà còn nâng cao được ý thức sản xuất, như việc không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục; không vất bừa bãi chai lọ, vỏ thuốc bảo về thực vật ngoài lô chè; các lô chè được cắm biển báo về diện tích, mã hộ, tên giống chè.

 

Bằng sự đoàn kết của xã viên, HTX đã nhanh chóng hoạt động ổn định trở lại. Từ chỗ sản phẩm đựng trong bao tải, túi bóng, HTX đã đầu tư hàng chục triệu đồng để mua sắm các loại máy ủ hương, máy hút chân không, máy đóng gói và đầu tư cho xã viên lưới để chè tươi, thùng đựng rác, sọt hái chè... Cứ lặng lẽ cùng năm tháng, kiên trì như cách người trồng chè lên hương, đến cuối năm 2011, sản phẩm chè của HTX được một tổ chức phi chính phủ (NGO), phi lợi nhuận hoạt động trên phạm vi quy mô toàn cầu trong lĩnh vưc cấp chứng chỉ sản xuất các sản phẩm chè tốt, đã chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế UTZ Certified (tiêu chuẩn về sản xuất các sản phẩm nông sản tốt trên quy mô toàn cầu). Bà Lê Hồng Vân - Trưởng đại diện và là đơn vị hỗ trợ thực hiện chứng nhận cho biết: Sau cà phê và ca cao, đây là sản phẩm chè đầu tiên của Việt Nam được chọn để cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn UTZ Certified.

Hiện mô hình sản xuất chè theo tiêu chuẩn UTZ Certified của HTX chè Tân Hương đã tập hợp được 32 xã viên tham gia, với diện tích 10,25 ha chè, số vốn kinh doanh đạt 500 triệu đồng. Bà Hiệp cho biết thêm: Sản phẩm chè xanh của HTX có 3 loại: Chè búp đặc biệt, chè tôm nõn và chè đinh. Sản phẩm được đóng gói theo đơn đặt hàng của người mua, gói nhỏ nhất 15 gam/gói, 10 gói/túi. Loại to 500 gam/túi. Trên bao bì ghi rõ tên sản phẩm, nơi sản xuất và thời hạn sự dụng…Năm 2012, HTX đạt sản lượng bán ra 9 tấn chè búp khô, đạt doanh thu sau thuế 2 tỷ đồng. 5 tháng đầu năm 2013, HTX chè Tân Hương đạt sản lượng bán ra 5 tấn, đạt doanh thu sau thuế hơn 1 tỷ đồng. Dự kiến năm 1013, HTX đạt sản lượng bán ra 12 tấn, đạt doanh thu sau thuế 3 tỷ đồng.

Bà Nhài tự hào nói: Để làm ra sản phẩm chè búp xanh thượng hạng và Tân Hương trà đạt tiêu chuẩn UZT Certified,  HTX chúng tôi đã xây dựng được những nương chè không rác thải, mọi xã viên đều có kỹ năng thực hành sản xuất tốt, có ý thức bảo vệ môi trường, an toàn lao động. Hiện sản phẩm chè Tân Cương của các xã viên trong HTX bán ra thị trường có giá từ 170.000 đồng/kg trở lên, cao hơn từ 20-30% so với việc sản xuất, chế biến chè theo cách làm truyền thống của người dân trong vùng chè Phúc Xuân.

In văn bản

RSS
Người Đẹp Thái Nguyên

Giải pháp bán hàng online Số 1 Việt Nam

 

Hãy Chia Sẻ với bạn bè cùng Tân Hương Trà bạn nhé!

Tags Liên kết Website

Tags: che tan cuong thai nguyentra tan cuong | trà tân cương | che tan cuong | chè tân cương | trà tân cuong thái nguyên | che tan cuong thai nguyen | che tan cuong gia re | mua tra tan cuong | ban tra tan cuong | chè tân cương thái nguyên | tra tan cuong thai nguyen tra tan cuong ngon | chè thái nguyên ngon | chè ngon |  tra ngon | chè thái nguyên chính hiệu | mua chè tân cương | tra gia re | che thai nguyen ngon | Chè Tân Cương Thái Nguyên Chè Tân Cương Thái NguyênChè Thái Nguyên Chè Tân Cương Thái Nguyên Chè Tân Cương Thái NguyênLap mang FPT | Chè Tân Cương Thái Nguyên | Che Tan Cuong Thai Nguyen | Chè Thái NguyênChe Thai NguyenTin tức | Thiết kế website | do go dong ky Phim online, phim chất lượng cao | RAO VẶT | mon ngon moi ngay | day nau an  |trà thái nguyên  Giá Xe Ford | Lập trình game | Diễn đàn Kon Tum | KiNguyenSo.Com - Tải phần mềm, trò chơi miễn phí. | Kinh Doanh Online | Thế giới hoạt hình | Rao Vặt Mua Bán Miễn Phí | Rao vat mian phi - giamgia99.com | túi xách du lịch | cặp đựng laptop | Thiet Ke Nha | Thiet Ke Nha Xinh | Thiet Ke Nha Dep | Nha Xinh | Nha Dep | cho thue phong tro | Viec lam online | Web thương mại | Rao vặt toàn quốc | Mạng thông tin & Giải trí | Dien dan khoa hoc va cong nghe | Tip bóng đá uy tínCap quang FPT  | dong phuc - dong phuc ao thun - Xưởng may áo khoác giá rẻ | dj | Rao vặt 49 | phong lan rừng | tôn cách nhiệt | ep coc be tong | Cap quang Viettel | Lắp mạng Viettel | Chè Thái Nguyên | che thai nguyen | kim thu set | ga dong tao | máy biến áp dầu | camera sieu nhosản phẩm tiện ích vật liệu nhẹ | mazda 6 | trang sức inox | Thông Tin Mua Bán | Canxi rong biểnMultiVitamin | Mua bán rao vặt y dược | Rao Vặt Ninh Bình | nội thất nhà ở | bán buôn quần áo trẻ em | Dior J'Adore | xe huyndai sonata | Glenn Doman | Chợ online thủ đô | HTX Chè Tân Hương | che tan cuong thai nguyen | festival tra thai nguyen | tra thai nguyen | trà thái nguyên | che thai nguyen | tra thai nguyen | tra tan cuong thai nguyen | che tan cuong thai nguyen | Google+ | rao vặt miễn phí | Xay dung noi that | che tan cuong thai nguyen | công ty chè thái nguyên | chè thái nguyên ngon | giá chè thái nguyên

TRUNG TÂM GIA SƯ